MÓN ĂN GỢI THƯƠNG NHỚ

Ngày xưa, ai ở miền sông nước Nam Bộ, chắc còn nhớ rõ kỉ niệm đi mò cua bắt ốc. Còn ở miền biển, là những ngày đi mót cá mót sò. Về đến nhà là cho lên chảo, đem đi kho hay rang muối cho thiệt là mặn, ăn cho đỡ tốn. Tôm kho tộ là “đặc sản” từ đó tới bây giờ, mặn mà thương nhớ.

NGUYÊN LIỆU VÀ BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN

Hình ảnh tôm kho tộ tại nhà hàng Yến’s – 1

Ngày nay, chúng ta đi đến siêu thị hoặc các chợ đầu mối, và dễ dàng kiếm được nhiều loại tôm khác nhau. Tuy nhiên, để giữ được độ tươi ngon và dai của thịt tôm khi nấu chín thì tôm thẻ loại lớn, còn sống là đáp ứng được các tiêu chí tuyển chọn trên hết.

Kho tộ là một quy trình chế biến khéo léo và đầy tinh hoa. Vị ngọt của tôm quyện với vị mặn của nước mắm, cay nhẹ của ớt, thơm nồng của tiêu, riu riu của bếp lửa. Sau khi kho, nước sốt keo và sánh lại, tạo nên mùi thơm nồng nàn và nét độc đáo của ẩm thực miền Nam.

CẢM NHẬN TẠI NHÀ HÀNG YẾN’S

 

Hình ảnh tôm kho tộ tại nhà hàng Yến’s – 2

Đời sống của người dân đã khá hơn rất nhiều so với ngày trước. Ngày nay dễ dàng để có nguyên liệu nấu nhiều món ăn ngon và đa dạng. Ấy vậy mà ngày xưa cũ lại vô cùng gợi nhớ, cái nồi đất kho tôm trên bếp lửa bếp than, ăn chung với chén cơm trắng, thêm đĩa rau muống luộc hay tô canh chua, bữa cơm gia đình chưa bao giờ gắn bó và tình cảm hơn thế.

 

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *