BÁNH XÈO – ĐẬM ĐÀ VỊ QUÊ HƯƠNG

Ai mà chưa bao giờ ăn thử lấy một cái bánh xèo? Nhớ những ngày còn nhỏ, ngồi “chồm hổm” xem má đúc bánh xèo, bưng chén mắm để chực bánh vừa chín là gắp ngay trên lò. Bánh xèo, là món ăn bình dị mà thân thương, là kỉ niệm quây quần bên má.

Đằng sau căn bếp nhà hàng Yến’s, má là những người chị, người vợ, người mẹ, chăm chút từng món ăn, từng chiếc bánh cho thực khách. Món ăn tuy giản dị và mộc mạc, nhưng lại trọn vẹn đủ đầy tình quê.

LÀM SAO ĐỂ CÓ MỘT CHIẾC BÁNH XÈO ĐẬM ĐÀ VỊ QUÊ HƯƠNG?

Nguyên liệu tươi sống được chú trọng hàng đầu và lựa chọn tỉ mỉ, đảm bảo cho hương vị món ăn. Từng con tôm, miếng thịt, từng nhánh rau sống tươi giòn, cho đến vị ngọt thanh thanh của chén nước mắm chấm, tất cả hòa quyện với nhau, tạo nên hương vị đáng mong chờ của một thức quà tròn vẹn.

Tôm thịt thả vào chảo dầu nóng đầu tiên, rồi sau đó mới tráng lớp bột mỏng. Khi ăn, vỏ bánh và nhân thịt “ôm” lấy nhau, không tạo cảm giác rời rạc mà vô cùng gần gũi.

Để có được lớp bột vừa vặn, không dày cũng không mỏng, mà vẫn đảm bảo được độ giòn, là cả một tiến trình công phu. Đây là giai đoạn quan trọng nhất để quyết định chất lượng của chiếc bánh xèo.

CẢM NHẬN BÁNH XÈO TẠI NHÀ HÀNG YẾN’S

Chắc vì Nha Trang sát bên hông Sài Gòn, cho nên cũng lây cái tính tình thoải mái và hào sảng của người dân miền Nam, bánh xèo ở nhà hàng Yến’s cũng không kém phần “phô trương” với đường kính lên đến 30cm. Vỏ bánh xèo vàng óng thơm lừng, gập lên nhân bánh đầy đặn, nóng hổi; cuốn với mấy lá rau thơm hay bánh tráng, rồi chấm vào chén mắm mặn mặn cay cay, thanh nhẹ mà ngon lành. Ta nói ngon quá trời ngon!

bánh xèo đậm đà vị quê hương

Đọc thêm:

One thought on “BÁNH XÈO ĐẬM ĐÀ VỊ QUÊ HƯƠNG

  1. Pingback: 4 MÓN GỎI KHAI VỊ HẤP DẪN TẠI NHÀ HÀNG YẾN'S

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *