Văn hóa ẩm thực Việt là vô cùng tinh tế. Cân bằng vị trong một bữa ăn là cả một sự tính toán tỉ mỉ và chi tiết. Ví như canh CHUA phải ăn với tộ cá MẶN, thêm đĩa gỏi NGỌT thanh. Ẩm thực Việt đi ra thế giới là có tiếng lắm đó nghen.

Đến với nhà hàng Yến’s ngày hôm nay, là 4 món gỏi khai vị. Mỗi loại mang đến mỗi hương vị đặc trưng riêng, với các nguyên liệu được sử dụng rất gần gũi và giản dị.

GỎI ĐU ĐỦ THỊT BÒ

Gỏi đu đủ thịt bò

Không gì gần gũi hơn món gỏi đu đủ. Nếu bạn về những vùng quê Nam Trung Bộ, dễ thấy nhà nào cũng vài cây đu đủ, mọc sát chái bếp, dễ trồng mà cũng dễ chế biến. Đu đủ quả ngon ngọt mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Đu đủ sống thì làm gỏi, hừng một chút thì nấu canh hầm xương, đến khi đu đủ chín thì lại là một trong những trái cây thơm ngon. Trồng đu đủ là tiện quá chừng.

Đu đủ với thịt bò sẽ tạo nên mùi vị NGỌT dịu cho món khai vị. Vì thế mà gỏi đu đủ thường được ăn chung với canh CHUA và tộ cá MẶN.

GỎI BƯỞI TÔM THỊT

Gỏi bưởi tôm thịt

 

Buổi sáng tháng ba tinh khôi chùm hoa bưởi

Nhẹ nhàng dịu ngọt rót mật say

Mùa hoa bưởi tháng ba miền Bắc tinh khiết, gợi thương gợi nhớ. Khi bưởi được đưa vào ẩm thực, hương vị ngọt thanh của bưởi cũng làm cho món ăn thêm phần thanh tao mà đậm đà thi vị. Từng tép bưởi mọng nước được bóc tách cẩn thận, trộn chung với từng con tôm miếng thịt, bóp với nước mắm pha chua chua ngọt ngọt, tạo nên món gỏi bưởi khai vị thanh nhẹ mà ngon lành.

GỎI XOÀI XANH CÁ BỚP

Gỏi xoài xanh cá bớp

Tầm tháng 6, tháng 7, gió mùa phía Nam lại mang theo mùi thơm nồng nàn của từng chùm hoa xoài, báo hiệu hè về. Không trái cây nào lại bồi hồi kỉ niệm nhiều như xoài. Xoài là đám học sinh tụm ba tụm bảy chấm xoài mắm ruốc, xoài là đòn gánh mẹ mang ra chợ bán, xoài là chiếc võng đong đưa của bà sau vườn,… và xoài là bữa cơm gia đình rôm rả.

Đĩa gỏi xoài chua chua, giòn rụm, ăn với cá chiên mắm ớt tỏi (hay mắm ngò), thêm tô canh cải xanh là đậm đà hết ý.

GỎI NGÓ SEN TÔM THỊT

Gỏi ngó sen tôm thịt

Hoa sen ướp trà, hạt sen nấu chè, ngó sen hay củ sen dùng để chế biến món ăn. Ngó sen có tác dụng thanh nhiệt và là “bài thuốc” dưỡng nhan nổi tiếng, là lựa chọn hàng đầu cho món khai vị.

Ngó sen từng sợi tươi giòn, tôm thịt săn ngọt, đậu phộng và hành phi bùi bùi, bóp thấu với nước mắm pha làm kích thích vị giác, ai ăn cũng khen ngon, bữa cơm gia đình vậy mà thêm gần gũi, đầm ấm.

KẾT

4 món gỏi là sự lựa chọn của cả 3 miền Bắc Trung Nam, gỏi đu đủ dịu ngọt, gỏi xoài chua giòn, gỏi ngó sen tươi mát, gỏi bưởi thanh ngọt. Mỗi loại mỗi hương sắc riêng, làm cho bữa cơm tại của thực khách tại nhà hàng thêm đa dạng, đặc sắc và mà cũng vô cùng gần gũi, thân thương.

 

Đọc thêm:

2 thoughts on “4 MÓN GỎI KHAI VỊ HẤP DẪN TẠI NHÀ HÀNG YẾN’S

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *